Hỗ trợ: 0866094586

Vì sao đồ gia dụng Đức có độ bền đến cả trăm năm ?

Nước Đức được mệnh danh là quốc gia có cuộc sống hạnh phúc nhất khi bạn định cư châu Âu. Bên cạnh chất lượng cuộc sống cao, phúc lợi xã hội tốt, điều kiện y tế, giáo dục đứng đầu thế giới, nước Đức còn nối tiếng với biểu tượng Made in Germany. Đồ dùng Đức được biết đến trên thế giới với độ bền đáng kinh ngạc. Nguyên nhân là gì?

Đức bắt đầu thực hiện công nghiệp hóa rất muộn. Khi Anh, Pháp hoàn thành cách mạng công nghiệp, Đức vẫn còn là nước nông nghiệp. Người dân Đức bước vào công nghiệp hóa là học theo kỹ thuật của Anh, Pháp và làm hàng giả. Vì thế, vào ngày 23/8/1887, Quốc hội Nghị viện Anh thông qua sửa đổi “Luật thương hiệu”, yêu cầu tất cả các hàng hóa của Đức nhập khẩu vào Anh và nước thuộc địa của Anh phải đăng ký “hàng sản xuất tại Đức”. Vào thời điểm đó, các sản phẩm “Made in Germany” rất nhạt nhòa và không có vị thế gì trên thị trường.

Đầu những năm 90 của thế kỷ 19, nước Đức đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật để phát triển. Trong nửa thế kỷ đã tập hợp được đội ngũ các nhà khoa học, kỹ sư, nhân viên kỹ thuật bậc nhất, dẫn đầu “cuộc cách mạng động cơ đốt trong và điện khí hóa”. Đã làm cho nền kinh tế công nghiệp của Đức có một bước phát triển nhảy vọt.

Từ đó, máy móc, hóa chất, điện cơ, quang học của Đức cho tới đồ dùng nhà bếp, dụng cụ thể thao... đều trở thành sản phẩm chất lượng vượt trội trên thế giới. Các sản phẩm "Made in Germany" sau này đều trở thành thương hiệu chất lượng và uy tín bậc nhất.

 

 

 

   

 

  

4 lý do khiến đồ gia dụng Đức vượt thời gian

1. Coi trọng chữ tín, danh tiếng

Đức luôn được coi là đất nước có văn hóa doanh nghiệp coi trọng chữ tín và danh tiếng hàng đầu thế giới. Điều này được chứng minh bằng các sản phẩm chất lượng nổi tiếng toàn cầu của Đức như: Fissler, Bosch, Audi, Mescedes, Adidas, Nivea,…

Các sản phẩm “Made in Germany” đều được chú trọng từng chi tiết nhỏ, đem dến chất lượng hoàn hảo cho sản phẩm. Ví dụ như một chiếc nồi từ Fissler cũng phải cân nhắc tính toán rất kỹ từ khâu kỹ thuật đến thiết kế, sao cho đạt hiệu suất cao nhất. Chất liệu thép không ghỉ 18/10 phải là loại tốt nhất được kiểm định khắt khe, các lớp của đáy nồi phải nung ở nhiệt độ 600°C và dập với nhau lực 1.500 tấn để đảm bảo không còn bọt khí trong đáy nồi, yếu tố làm cong vênh, lồi lõm ở các đáy nồi thông thường. Ngay cả, đáy nồi cũng phải có thiết kế độc quyền như đáy Super Thermic hay Cookstar cho hiệu suất nấu cao.

Các doanh nghiệp của Đức coi trọng danh tiếng chứ không ham lợi trước mắt nên các sản phẩm bền bỉ, chất lượng dùng trăm năm chưa hỏng.

2. Tuân thủ đạo đức kinh doanh

Kinh doanh là để tạo ra lợi nhuận, nhưng với các doanh nghiệp uy tín như ở Đức không chỉ nhằm mục đích duy nhất là lợi nhuận. “Kinh tế học của người Đức chúng tôi chính là đi theo 2 điểm sau: Thứ nhất, quá trình sản xuất hài hoà và an toàn; thứ hai, tính thực dụng của sản phẩm công nghệ cao. Đây chính là linh hồn của các doanh nghiệp, chứ không phải là tối đa hoá lợi nhuận. Sự vận hành của doanh nghiệp không chỉ là vì lợi nhuận, trên thực tế, tuân thủ đạo đức doanh nghiệp và sản xuất các sản phẩm chất lượng ngày càng tốt hơn, là “trách nhiệm thiêng liêng” và nghĩa vụ của doanh nghiệp Đức”. Ông Peter von Siemens - người đứng đầu Công ty Siemens cho biết.

3. Giá trị bền vững

“Tìm kiếm bản chất của sự vật, xác định chiến lược lâu dài” đó là phương châm kinh doanh của người Đức. Các sản phẩm đều được nghiên cứu kỹ càng, tìm ra giá trị cao nhất, hướng đến người dùng. Ở Đức, hầu hết các công ty nổi tiếng đều có lịch sử trên một thế kỷ. Các doanh nghiệp đi lên từ từ, chậm mà chắc, khẳng định chất lượng sản phẩm của mình dần dần qua thời gian. Chứ không có chuyện giàu lên, nổi tiếng lên nhanh chóng qua quảng cáo, truyền thông. Như thương hiệu Fissler có lịch sử gần 02 thế kỷ, năm 1845 thành lập tại Idar – Oberstein. Ban đầu là công ty nhỏ với ít sản phẩm sau các sản phẩm được cải tiếng và đa dạng hơn. Hiện Fissler có mặt tại hơn 80 nước trên thế giới, trải đều trên tất cả 5 châu lục.

4. Tiền nào của nấy – hàng tốt không có chuyện giá rẻ

Sự thực thì chân lý tiền nào của nấy luôn luôn đúng ở bất cứ đâu không riêng gì ở nước Đức. Chẳng qua ở Việt Nam nhiều người tâm lý ham rẻ nên các doanh nghiệp thường đánh vào yếu điểm đó để tung ra hàng kém chất lượng, hàng nhái để trà trộn. Riêng các sản phẩm “Made in Germany” 100% kông có hàng giả, hàng kém chất lượng. Bởi ưu thế hàng Đức không phải là giá mà chính là chất lượng, công nghệ đặc biệt, dịch vụ hậu mãi ưu việt. Do đó, những bộ nồi từ Fissler, hay chảo từ Fissler không hề rẻ nhưng vẫn tấp nập người mua. Đó chính là sức mạnh của chất lượng, công nghệ của sản phẩm đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Suy cho cùng, người Đức rất khác biệt. Rất nhiều doanh nghiệp Đức tin rằng, họ sẽ chỉ kinh doanh một lần trong đời, do đó, uy tín và chất lượng sẽ là những yếu tố được họ đưa lên hàng đầu, chứ không phải chạy theo lợi nhuận một cách mù quáng.

 

 • CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN DƯƠNG GIA

  (HỆ THỐNG HÀNG NHẬP KHẨU ĐỨC VÀ CHÂU ÂU)

  ĐC: 94 Trung Kính - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội 

  Email: duonggia128@gmail.com    

  Website: hangnhapkhauducchauau.com

  FanpageHàng nhập khẩu đức và châu Âu

  ShopeeHangnhapkhauducvachauau

  Hotline0867.608.768