Hỗ trợ: 0866094586

Những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát

  1. Dọn sạch thức ăn thừa trước khi cho vào máy rửa bát:
việc này không những giúp cho bát đĩa của bạn dễ dàng được làm sạch mà còn tránh được những mẩu thức ăn nhỏ có thể mắc kẹt trong máy rửa bát có thể khiến hư hỏng máy.

2. Chờ nước nóng trước khi khởi động máy:

Vào mùa đông tại miền bắc thì nước thường được làm nóng lâu hơn vì vậy trước khi bắt đầu rửa bạn hãy bật vòi nước nóng và chờ đợi để nước đủ nóng.
3. Sử dụng đúng quy trình:
tùy vào khối lượng bát đĩa cũng như độ bẩn để bạn có thể lựa chọn cài đặt cho quá trình rửa nhưng hầu hết là bạn nên sử dụng đầy đủ quy trình làm sạch bát đĩa. Chỉ khi bạn đã rửa tất cả các bát đĩa siêu bẩn bằng tay, thì mới nên đặt chế độ rút ngắn này.
4. Đừng làm chiếc máy bị quá tải:
Mỗi chiếc máy rửa bát đều có một mức xử lý nhất định tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì khối lượng bát đĩa cần rửa lại thường cao hơn. Cách tốt nhất là bạn nên chia nhỏ lượng bát đĩa cần rửa để tránh làm máy bị quá tải.
5. Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp:
Thông thường các loại nước rửa chén có thêm chất hỗ trợ tẩy rửa sẽ được sử dụng dành cho máy rửa bát, tuy nhiên nếu không hỗ trợ thì bạn có thể cho thêm một chút dấm trắng cũng rất hiệu quả.
6. Kiểm tra nước:
Nước cứng là mối nguy hại đối với bát đĩa và bạn thực sự khó khăn khi muốn làm sạch các cặn nước bám trên bát đĩa này. Hãy đảm bảo mọi thứ đã được kiểm tra và nước đã đủ mềm.