Hỗ trợ: 0866094586

CANXI HỮU CƠ (Canxi tự nhiên) là gì?

CANXI HỮU CƠ (Canxi tự nhiên) là gì?

CANXI HỮU CƠ (Canxi tự nhiên) là chất được cấu thành từ ion Canxi được chiết xuất hoàn toàn từ các chế phẩm thiên nhiên đảm bảo an toàn với sức khỏe cũng như khả năng hấp thu tối đa. Canxi hữu cơ gần như không gây bất cứ một tác dụng không mong muốn nào cho cơ thể. Canxi hữu cơ lại dễ uống, không mùi hoặc có mùi thơm nhẹ chứ không như canxi vô cơ.

iểu đơn giản, Canxi hữu cơ chứa Canxi gần giống dạng thức của khoáng chất này khi ở trong thực phẩm tự nhiên. Công thức canxi hữu cơ phổ biến là Canxi Gluconat, Canxi hydroxyapatite, Canxi Caseinate…Chính vì thế, các chuyên gia y tế luôn luôn khuyên người tiêu dùng hãy lựa chọn canxi hữu cơ để bổ sung canxi tốt nhất.

Sản phẩm bổ sung canxi hiệu quả có công thức như thế nào?

Dù sản phẩm bổ sung canxi có bổ sung thêm bất cứ thành phần nào, với hàm lượng ra sao cũng không thể gọi là sản phẩm bổ sung canxi chất lượng nếu như không có 3 thành phần sau:

CANXI HỮU CƠ + VITAMIN D3 + VITAMIN

 

Vai trò quan trọng nhất của vitamin D3 là giúp duy trì nồng độ canxi trong máu, đặc biệt tham gia vào quá trình tạo xương trong cơ thể. Vitamin D3 giúp tăng cường hấp thụ canxi và phốt pho khi được gắn vào thành ruột. Vitamin D3 kiêm cả vai trò dẫn canxi tới các sụn tăng trưởng, tham gia vào quá trình canxi hóa (tạo xương) trong cơ thể.

Vitamin D3 có thể giúp hệ xương chắc khỏe do khả năng làm tăng một protein tạo xương có tên gọi Osteocalcin. Chất này tham gia vào quá trình hình thành các tế bào tạo xương (tạo cốt bào). Càng nhiều Osteocalcin hệ xương sẽ càng chắc khỏe.

Qua rất nhiều công trình nghiên cứu và chứng minh lâm sàng, việc chỉ ra vai trò của vitamin đã đồng thời bổ sung nhiều lỗ hổng cho y học. Do đó, các thực phẩm chức năng bổ sung canxi có bổ sung Vitamin giúp cho thực phẩm có nhiều ý nghĩa.

 

– Canxi từ tảo biển (Canxi thực vật)

Tảo biến có chứa một lượng lớn canxi, giúp cơ thể hấp thu tới 97% lượng canxi chỉ trong 30 phút và tốt hơn canxi từ vỏ sò vỏ mai vốn là canxi vô cơ. Không những thế, canxi từ tảo biến còn chứa Mg và 73 chất khoáng thiết yếu giúp làm tăng mật độ chất khoáng xương rất tốt. Đặc biệt, canxi vô cơ và hữu cơ còn đặc biệt khác nhau ở chỗ canxi hữu cơ có trong tảo biển không gây lắng đọng, không gây nhồi máu cơ tim và bệnh đột quỵ và thậm chí còn giúp tăng tế báo tạo xương lên đến 300%.