Hỗ trợ: 0866094586

10 thói quen giúp tăng cường miễn dịch giữa mùa dịch corona

10 thói quen giúp tăng cường miễn dịch giữa mùa dịch corona

Ngủ đủ giấc, ăn uống khoa học... là những thói quen tốt giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

Ngủ đủ 7 - 8h một ngày: Khi ngủ đủ giấc, cơ thể ta sẽ sản sinh ra một chất meletonin, có tác dụng ức chế hàm lượng estrogen, làm giảm khả năng mắc bệnh.

Có nhất thiết phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm không?

Không sử dụng các đồ uống có chất kích thích: Khi uống rượu, bia cơ thể sẽ tạo ra chất acetaldehyd, gây đột biến trong các tế bào gốc tạo máu, có khả năng gây ra ung thư.

Ăn nhiều các loại ngũ cốc có lợi cho sức khỏe: Ngũ cốc mang lại lợi ích cho vóc dáng và sức khỏe, tăng lượng nhu động trong ruột và cho phép cơ thể đào thải độc dược ra ngoài...

Tích cực tập luyện thể dục, thể thao: Tập luyện thể dục thường xuyên là phương pháp lành mạnh thúc đẩy quá trình bài tiết mồ hôi trong cơ thể, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa ung thư.

Kiểm tra sức khỏe y tế và tiêm phòng thường xuyên: Kiểm tra sức khỏe định kì giúp phát hiện, ngăn chặn và điều trị bệnh kịp thời.

Không nên ngồi quá lâu tại một vị trí: Ngồi trong một thời gian dài sẽ làm chậm lưu thông máu, khiến ruột vào tình trạng tắc nghẽn, dẫn đến ung thư ruột.

Thói quen ngồi quá lâu gây ra 13 hậu quả nghiêm trọng, tàn phá cơ thể theo  thời gian - VietNamNet

Không nên ăn quá nhiều đồ chiên rán chứa dầu mỡ: Trong quá trình chiên rán thực phẩm qua dầu mỡ ở nhiệt độ cao, thức ăn dễ sản sinh ra chất gây ung thư gây hại cho sức khỏe.

Chống nắng và bảo vệ làn da: Tia UV từ ánh sáng mặt trời có thể gây ảnh hướng xấu cho da, nếu tiếp xúc quá nhiều có thể dẫn đến ung thư da.

Chế độ ăn đầy đủ chất, phong phú và cân đối: Chế độ ăn khoa học, hợp lý sẽ giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả.

Chọn ăn, lựa uống: Món thức ăn nào, lượng bao nhiêu? - BVDK HUNG HA - TBH

 

Không hút thuốc lá: Hút thuốc có thể gây ra rất nhiều các loại bệnh, như ung thư phổi, ung thư miệng, ung thư thực quản, ung thư thận và nhiều di chứng khác.